3 HÌNH THỨC GỬI HÀNG QUỐC TẾ PHỔ BIẾN NHẤT 2023

Gửi hàng quốc tế đi Mỹ hay Châu Âu là nhu cầu cần thiết của đa số người dân có người thân sinh sống tại các nước Châu Âu và Mỹ. Trên thị trường hiện nay, có 3 hình thức gửi hàng quốc tế phổ biến nhất mà bạn có thể quan tâm. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của các hình thức này. 

1. Gửi hàng quốc tế bằng hàng không 

Đây là hình thức nhanh nhất hiện nay. Thời gian gửi vận chuyển cho thực phẩm, đồ khô, quần áo... từ 5 đến 7 ngày. Và chỉ mất 2-4 ngày cho dịch vụ thư tín. Tuy nhiên, hàng hóa đi theo đường hàng không thường phải trải qua công đoạn kiểm tra rất gắt gao và bạn cũng không thể gửi hàng với kích thước và số lượng quá lớn.

Ưu điểm: 

Nhược điểm: 


Vận chuyển quốc tế bằng đường hàng không

2. Vận chuyển quốc tế bằng đường thủy

Hình thức này phù hợp khi bạn có nhu cầu gửi hàng hóa với số lượng lớn. Ưu điểm là giá rẻ hơn so với hàng không, chính vì thế, thời gian gửi hàng lâu hơn. Và hình thức này chỉ thuận tiện cho các nước có kết nối đường thủy với Việt Nam. 

Ưu điểm: 

Nhược điểm

Vận chuyển quốc tế bằng đường thủy tiết kiệm rất nhiều

3. Vận chuyển quốc tế bằng đường bộ

Thực tế thì hình thức này khó có thể áp dụng. Thông thuờng, để đi Mỹ hoặc Châu Âu người ta sẽ lựa chọn 2 cách trên. Tuy nhiên, với các nước có lãnh thổ giáp ranh biên giới Việt Nam như Trung Quốc, Lào, Campuchia, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này để tiết kiệm tối đa chi phí.
Ưu điểm:

Nhược điểm:

Hy vọng rằng với kinh nghiệm trên có thể giúp bạn hiểu hơn về hình thức gửi hàng quốc tế. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Lila Huỳnh để được tư vấn, hỗ trợ khi gửi hàng đi Châu Âu và Mỹ qua hotline: 0764822579  
Tìm hiểu thêm về dịch vụ gửi hàng đi Đức của Lila Huỳnh tại đây