BỎ TÚI 5 KINH NGHIỆM GỬI HÀNG ĐI ĐỨC KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Gửi hàng đi Đức/Châu Âu là nhu cầu của hầu hết các bạn du học sinh và gia đình có người thân sống tại Đức/Châu Âu. Tuy nhiên, gửi hàng là một chuyện nhưng khi nhận hàng lại có vô số tình huống "cười ra nước mắt", thậm chí, khiến người nhận hoang mang do sự khác biệt về văn hóa. Hãy cùng Lila Huỳnh gỡ rối với 5 kinh nghiệm nhận hàng sau nhé.

1. Hầu hết nhân viên giao hàng tại Đức/Châu Âu sẽ không bao giờ gọi điện cho bạn

Nếu ở Việt Nam, bạn sẽ thấy các shipper nhanh nhẹn trong việc giao hàng đến tay người nhận, thậm chí, nhiều shipper bị bom đơn hay bị đánh giá điểm thưởng dựa vào tốc độ giao hàng. Thì ở Châu Âu đặc biệt là Đức, phong cách giao hàng hoàn toàn trái ngược. Shippersẽ tự động giao hàng đến địa chỉ cho bạn và sẽ chẳng có cuộc gọi nhỡ nào đâu đấy.


Ở Việt Nam, các shipper hoạt động hết công suất nhưng ở nước ngoài lại trái ngược hoàn toàn

2. Khi người nhận không có nhà, shipper sẽ để lại giấy báo

Ở Việt Nam, bạn sẽ được các anh shipper "chăm sóc" cho đến khi nhận hàng thì thôi, trừ trường hợp boom hàng ra thì đa phần, đơn hàng đều được đưa đến tay người nhận. Nhưng ở Đức thì trái ngược hoàn toàn, nếu bạn không có ở nhà, họ sẽ để lấy giấy báo. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng sẽ xảy ra đâu nhé.

3. Hàng hóa thường được đặt ở trước cửa nhà/cầu thang

Do yêu cầu khắt khe về luật và văn hóa mà ở Đức, shipper có thể thản nhiên đặt hàng ngay tại cửa nhà bạn mà không lo lắng về việc mất hàng.

4. Hàng xóm/Người cùng nhà có thể nhận hàng giùm bạn

Trong trường hợp không có người nhận tại nhà, shipper có thể giao kiện hàng cho hàng xóm hoặc người ở chung nhà với bạn.

5. Ký túc xá/Chung cư là nơi có tỷ lệ hoàn cao nhất

Đây là những địa chỉ rất khó cho shipper ở Đức có thể giao hàng cho bạn. Thông thường, những hàng gửi đến địa chỉ này sẽ bị hoàn về bưu cục. Nếu phải gửi về địa chỉ ở ký túc xá hay chung cư, bạn nên chọn địa chỉ bưu cục gần nhất, gửi thẳng đến đó và theo dõi tracking thường xuyên. Việc nhận hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.


Hy vọng rằng với kinh nghiệm trên có thể giúp bạn hiểu hơn về thủ tục nhận hàng gửi từ Việt Nam sang Đức/Châu Âu. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Lila Huỳnh để được tư vấn, hỗ trợ khi gửi hàng đi Đức.
Tìm hiểu thêm về dịch vụ gửi hàng đi Đức của Lila Huỳnh
tại đây